Starbucks Card Thailand 2021 : Sakura, Siren 50 years and Spring Flowers

ปีนี้เป็นปีที่ Starbucks Card ในไทยมาช้าและมาน้อยกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา ความคึกคักของ Starbucks ตกไปอยู่กับการตามล่าหาแก้ว Special Collection ที่ออกมาแบบต่อเนื่อง ทั้ง MiiR เอย น้องหนามเอย ดูแล้วก็สนุกสนานไปกับการตามล่าของเหล่าสมาชิก ส่วน drama ใด ๆ ที่เคยมีมาหลายปีก็ยังเหมือนเดิมทุกประการ ส่วนหนึ่งที่การ์ดคึกคักน้อยลงมาก คงเพราะเปลี่ยนจากการ์ดพลาสติกเป็นการ์ดกระดาษ มันสวยและน่าสะสมน้อยลงไปจริง ๆ แค่ยังไงเราก็ยังชอบอยู่นะ เวลามองการ์ดเก่า ๆ มันก็มีความทรงจำอะไรบางอย่างในนั้น อาจไม่ใช่ Starbucks ตรง ๆ แต่ก็นับเป็นการเก็บสะสมหมุดเวลาตามปีที่ออกการ์ด

Sakura 2021 : March 2021

ปีนี้ Sakura ออกมาแบบ die-cut เหมือนปีที่แล้ว น่ารักเหมือนเดิม ไปเก็บมาหลังจากการ์ดออกไปหลายวัน ดูท่าว่าการ์ดก็ยังเหลืออยู่ ใบนี้ได้มาจากจามจุรีแสควร์ตามเคย

Siren 50 years and Spring Flowers : April 2021

ออกมาตามประเทศอื่นพอประมาณสำหรับ Siren 50 years ไปแอบเห็นว่ามีของประเทศอื่นที่ลายแตกต่าง ต้องไปหามามาเก็บเป็น collection ซะหน่อย ส่วน Spring ก็สีสันสดใสดี

ภาพข้างบน ถ่ายจากร้านกาแฟร้านอื่นที่ไม่ใช่ Starbucks พอดีซื้อเก็บไว้ในกระเป๋าแล้วไม่ได้เอาออกมาถ่ายซักที มีโอกาสถ่ายรูปก็ตอนไปนั่งกินกาแฟแถวร้านหมูทอดพระราม 5 แบบบังเอิญ ไม่ได้วางแผน ไม่ได้รู้ว่ามีร้านกาแฟแถวนี้

“MAY THE CAFFEINE BE WITH YOU” คือ slogan ของร้าน BARRISTER COFFEE SPECIALIST ร้านที่มองภายนอกแล้วน่าเข้ามาก (ชอบกระถางต้นไม้หน้าร้าน 555) ร้านนี้อยู่ข้าง ๆ โฮมโปร ใกล้ ๆ ร้านหมูทอดเพระราม 5 วันนั้นตั้งใจไปกินหมูทอดและจะไปเอาของกินที่สั่งไว้แถว ๆ นั้น (ร้านนั้นก็จองอร่อยเยอะ) กินข้าวเสร็จคาวปาก บ่ายเล็กน้อย อยากกาแฟขึ้นมาทันที จริง ๆ เล็งร้านนี้ตั้งแต่จอดรถละว่าถ้าไม่อิ่มเกินไปจะเข้าไปลอง ><

Iced Latte คือ เมนูปกติที่สั่งมาลองทุกร้าน ร้านนี้ดีตามราคา รสชาติออกไปทางผู้ดี ตรงตามสูตรที่ควรเป็นคือกาแฟและนมสดเป็นหลัก ซื้อคุกกี้ชิ้นเล็กมากินคู่กัน (อันนี้ธรรมดา ทำเองย่อมอร่อยกว่า อิอิ) ราคากาแฟก็สูงตามการตบแต่งร้านที่นั่งสบาย ดูชิลมาก ชอบบรรยากาศร้าน เป็นบรรยากาศที่คิดว่าถ้ามีร้านอะไรเป็นของตัวเอง อยากให้ได้บรรยากาศแบบนี้ ดูสะอาด สว่าง นวล ๆ อากาศเบา ๆ เสียงเบา ๆ คนไม่พลุกพล่าน => อันนี้ทำร้านจริงคงจะเจ๊ง

นั่งกินอยู่ซักแป๊บ เคยได้โอกาสเอา Starbucks Card ขึ้นมาถ่ายรูป ยืมแสง ยืมโต๊ะ ยืมดอกไม้ประดับ ไม่ว่ากันเนาะ ยังไงเราก็ลูกค้าทั้ง 2 ร้าน ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: